10 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬA NHÀ ĐẸP

Hiện nay. Khi đời sống ngày càng được nâng cao, song song với nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp thì nhu cầu sửa sang lại ngôi nhà – tổ ấm của mỗi người cũng ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên để sửa sang, cải tạo lại một ngôi nhà hay một căn hộ sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa hợp lý, hợp thời đại lại không bị lãng phí thì không phải là một việc dễ dàng.

Hôm nay sonjotunvn.com đưa ra một vài khuyến cáo các bạn có nhu cầu sửa nhà tham khảo để tránh như sau:

1. Chọn lại màu sơn

 Có vô số các loại sơn trên thị trường và rất nhiều cửa hàng sơn có thể phối cho bạn một màu sơn như ý thích. Các màu sơn đôi khi chỉ khác nhau một chút xíu thôi, cũng đã khiến người khác nhìn vào với cảm giác khác hẳn. Vì thế, nếu muốn làm mới cho nhà đẹp, tại sao lại phải chọn cái màu sơn “cố hữu” y như cũ như thế chứ.
2. Không để ý tới điểm nhấn tự nhiên của căn phòng

Nếu bạn có một căn phòng có những điểm nhấn tự nhiên, ví như một chiếc lò sưởi hay một cửa sổ lớn, hãy làm nổi bật nó lên. Nếu lãng quên điểm nhấn này, bạn sẽ làm mất đi cơ hội để tạo nên rất nhiều sự hấp dẫn, lôi cuốn cho ngôi nhà bạn.

3. Tất cả phải cân xứng

Một căn phòng với mọi thứ luôn cân xứng và kết hợp nhau theo cùng một tông đôi khi sẽ khiến nó trở nên nhàm chán và buồn tẻ. Thay vì kết hợp theo cặp, có thể điều chỉnh đi một chút để tạo nên dấu ấn riêng trong cách sắp xếp. Chọn một điểm nhấn, các đồ đạc hay màu sắc khác nhau có thể sắp xếp, kết hợp với nhau theo phong cách riêng biệt mà bạn muốn, sự sáng tạo này sẽ tạo nên những góc nhìn rất thú vị cho căn nhà.

4. Đặt tất cả đồ đạc dựa vào tường

Trừ khi căn phòng của bạn chật hẹp hay méo mó, bạn mới tận dụng không gian bằng cách để đồ sát vào vách tường. Còn nếu không gian đủ rộng hãy tạo nên những nhóm đồ vật trong phòng, điều này tạo cho căn phòng sự ấm áp và hấp dẫn.

5. Tạo nên những lối đi khó khăn

Nên bố trí sao cho trong căn nhà đẹp của bạn luôn có những lối đi thông suốt, đừng tạo nên những góc nhà, những lối đi lại nguy hiểm, nhiều vật cản, vật chắn. Sẽ rất vướng víu và bất tiện. Một căn nhà có lối đi lại thoải mái khiến cho thiết kế nhà của bạn sang trọng và dễ chịu hơn.

6. Phô bày quá nhiều đồ trang trí đắt tiền

Các đồ vật đắt tiền hay vật kỷ niệm cá nhân có thể thêm vào tạo nên những điều thú vị cho căn phòng, nhưng quá nhiều đồ thì lại khiến căn phòng trông bừa bộn, đầy tính phô trương. Không nhất thiết phải bày hết một lúc, có thể trang trí mỗi lần một vài món đồ nào đó và tạo nên những bộ sưu tập thú vị. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là một người chủ có phong cách.

7. Bày bừa nhiều món lặt vặt

Đừng làm dày thêm các đồ trang trí và phụ kiện cho căn phòng, hãy bỏ bớt chúng đi. Mọi thứ sử dụng trong căn phòng bạn có thể có lý do riêng, nhưng một căn phòng quá nhiều những đồ vật sẽ trở nên kém hấp dẫn và lộn xộn.

8. Sử dụng màu sắc hoặc đồ vật xung khắc

Có những màu sắc và đồ vật không tương xứng với nhau. Sự “ghép đôi” miễn cưỡng sẽ tạo nên sự lệch lạc, vô duyên, làm căn phòng trở nên kém cuốn hút.

9. Sắm phụ kiện và đồ trang trí dựa vào giá cả

Đừng nên sắm phụ kiện, trang trí nhà với giá rẻ tiền nhưng không hợp lý

Đừng mua mọi thứ với giá rẻ nhất. Nếu bạn chưa đủ tiền, hãy cố gắng tiết kiệm cho tới khi đủ để mua những món đồ có giá trị và bạn thực sự thích nó. Nếu cứ chọn mua những thứ rẻ nhất, sau này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay thế và làm lại.

10. Để người khác tác động với phong cách riêng của bạn

Nếu không phải là người độc thân, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người trước khi tiến hành tân trang nhà đẹp. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, hãy giữ vững lập trường, tránh trở thành người “đẽo cày giữa đường”.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon